Cập Nhật Thông Tin Nóng Mới Nhất Của CLB Hải Phòng

CLB Hải Phòng bị AFC cảnh báo

CLB Hải Phòng là đội bóng đã không còn xa lạ với rất nhiều người hâm mộ bóng đá. Đội đã ghi được dấu ấn rất tốt qua nhiều giải đấu lớn nhỏ trong nước. Thời gian gần đây, có rất nhiều thông tin nói về đội bóng. Cùng nhận định bóng đá cập nhật tin nóng mới nhất của đội bóng ngay sau đây.

CLB Hải Phòng bị AFC cảnh báo

Mới đây, VFF hay còn được biết là Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam đã vừa đưa ra văn bản đề nghị Văn hoá – Thể Thao Hải Phòng hỗ trợ CLB Hải Phòng. Trong thời gian sớm nhất, cần phải hoàn thiện hết các tiêu chí để được cấp phép tham dự vào giải VĐQG. Bên cạnh đó là giải đấu các cấp của AFC trong năm 2024 – 2025.

CLB Hải Phòng bị AFC cảnh báo
CLB Hải Phòng bị AFC cảnh báo

Những lời hứa từ câu lạc bộ

Theo VFF, từ năm 2020 thì CLB Hải Phòng đã được cấp phép ngoại lệ để được dự giải đấu bởi Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Hải Phòng đã bị giải thể. Cuối năm 2021, đã có chủ sở hữu cho câu lạc bộ nên đã không kịp thời gian để triển khai đào tạo các câu lạc bộ trẻ nên đã được cấp phép ngoại lệ để tham gia V-League.

Tháng 6.2022, tại cuộc họp Liên Đoàn Bóng đá châu Á (VFC), ông Văn Trần Hoàn đã cam kết sẽ sớm liên kết với Sở Văn Hoá – Thể Thao Hải Phòng. Từ đó, sẽ sớm thành lập được Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ mới.

Tháng 11.2022, CLB Hải Phòng lại tiếp tục có công văn để xin ngoại lệ tham gia giải đấu Châu Á. Tiếp tục cam kết vào năm 2023 sẽ hoàn thành cơ sở vật chất đồng thời xây dựng lại hệ thống đào tạo trẻ. Sau gần một năm, dù đã được cơ quan ủng hộ nhưng việc xây dựng được tuyến trẻ vẫn không thực hiện. CLB lại tiếp tục xin gia hạn ngoại lệ. Tuy nhiên, lần này AFC đã từ chối.

Xem thêm:  Giải Bóng Đá Vô Địch Pháp 2024 - Cuộc Chiến Đỉnh Cao

CLB Hải Phòng sẽ không được tham gia V-League nếu không thực hiện đúng

clb-hai-phong-nguy-co-khong-duoc-du-v-league
clb-hai-phong-nguy-co-khong-duoc-du-v-league

Đến thời điểm hiện tại, CLB Hải Phòng vẫn chưa hoàn thiện được các tài liệu về tiêu chí để cấp phép tham gia giải cấp CLB và giải VĐQG trên hệ thống trực tuyến. Điều này đã khiến VFF đã thúc giục liên tục và đưa ra công văn vào đầu tháng 3 năm 2024.

Theo công văn, VFF đã đề nghị Sở VH – TT Hải Phòng phải hoàn thiện đầy đủ các tiêu chí được cấp phép trên hệ thống trực tuyến theo đúng thời gian. Nhằm để thực hiện cấp phép tham dự giải V-League, giải CLB của AFC vào năm 2024 – 2025. Cần nêu rõ được các giải pháp để hoàn thiện cơ sở vật chất và xây dựng được hệ thống đào tạo trẻ trước ngày 15 tháng 4 năm 2024.

Vì lợi ích cũng như quyền lợi, CLB Hải Phòng đã được cấp phép và tham gia vào giải vô địch quốc gia, giải cấp CLB năm 2024 – 2025. Một lần nữa, VFF mong muốn nhận được sự hỗ trợ và quan tâm từ sở để có thể hoàn thiện tiêu chí cấp phép dành cho câu lạc bộ.

Tình hình đội bóng hiện tại

Tình trạng thức tế của clb Hải Phòng
Tình trạng thức tế của clb Hải Phòng

Trên thực tế, từ khi tiếp nhận CLB Hải Phòng thì Văn Trần Hoàn đã đăng đăng đàn với mong muốn làm lại bóng đá bài bản và xây dựng các tuyến trẻ. Từ đó, sẽ có những cầu thủ Hải Phòng và cùng đá trong 1 câu lạc bộ.

Tuy nhiên, sau hơn 3 năm cầm quân cho đội thì dự định này vẫn chưa thể thực hiện được. Từ việc không có các cầu thủ trẻ kế cận để được đào tạo từ câu lạc bộ, đã khiến Hải Phòng gặp rất nhiều khó khăn về nhân lực kế cận và xây dựng bản sắc. Có rất nhiều trận CLB Hải Phòng đã thi đấu mà không có cầu thủ nào ở thành phố Cảng ra sân. Điều này khiến rất nhiều cổ động viên cảm thấy tiếc nuối.

Xem thêm:  Clb Hà Nội - Cập Nhật Thông Tin Từ A Đến Z Về Đội Tuyển

Hiện nay, đội bóng chỉ còn lại các cầu thủ: Đinh Tùng, Phạm Hoài Dương, Văn Toản và Nhật Minh là người Hải Phòng. Trong đó, Đinh Tùng là mới 20 tuổi và là cầu thủ trẻ còn lại cuối cùng của Trung tâm Đào Tạo bóng đá trẻ đã bị giải thể.

Tài chính chủ yếu của đội đến từ 50 tỷ đồng mà UBND của thành phố đã cấp mỗi năm. Điều này càng gây khó khăn hơn trong việc tuyển chọn các cầu thủ chất lượng. Các cầu thủ nội đến Hải Phòng trong 3 năm trở lại đây chỉ có chất lượng từ khá xuống.

Cập nhật thông tin thi đấu mới nhất của CLB

CLB Hải Phòng đang có chuỗi thi đấu tệ chưa từng có tại giải đấu V-League. Đội bóng đã thua 4 trận và có 3 trận hòa. Trong đó, ở gòng 7 CLB đã để thua trận thi đấu với Quảng Nam 0 – 2 tại sân Hoà Xuân.

Vào ngày 12/3 vừa qua, CLB Hải Phòng là đội chủ nhà đã giành trận thắng trước Quảng Nam là tỷ số 2 – 1. Với chiến thắng này, đội đã giành được tấm vé vào tứ kết Cúp quốc gia 2023 – 2024. Đây còn giúp thầy trò Chu Đình Nghiệm có thể lấy lại tinh thần và thi đấu tốt hơn ở V-League được trở lại vào cuối tháng 3 sắp tới

CLB Hải Phòng đang gặp rất nhiều khó khăn về mặt lực lượng trẻ. Cùng với đó là những lời hứa với AFC mà đến nay vẫn chưa thể thực hiện được. Đội bóng đang gặp nhiều vấn đề và có khả năng không thể tham dự V-League vào mùa giải sau. Hy vọng CLB sẽ có hướng giải quyết nhanh nhất để có thể tham gia nhiều giải đấu lớn trong nước.